Tìm Kiếm Nhà ĐấtNHÀ ĐẤT BIÊN HÒA

bottom-border

Các huyện Đồng Nai

Các tỉnh khác

Đăng Nhập
Tên đăng nhập :
Mật khẩu :
QUẢNG CÁO
ONLINE
icon humanĐang Online : 16
icon humanLượt truy cập : 1134147
THÔNG TIN CHI TIẾT

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thư viện cổ nhất thế giới

Thứ tư, 15/04/2015, 15:52 (+0700)


Thư viện Vatican, một trong những thư viện hoành tráng và lâu đời nhất thế giới, đã mở cửa đón khách sau thời gian dài ngừng phục vụ để phục chế.
Nằm giữa lòng tòa thánh Vatican (thành phố Rome, nước Ý) thư viện Vatican trùng tên với tòa thánh được Giáo hoàng Nicolas V  cho khởi công xây dựng từ năm 1450, là một trong những thư viện hoành tráng và lâu đời nhất còn lại trên thế giới.
 
Năm 2007, thư viện đóng cửa để tu bổ, cải tạo với khoản đầu tư khổng lồ trên 12 triệu USD. Sau khi mở cửa trở lại vào tháng 9.2010, thư viện Vatican hiện giờ ngoài lưu giữ sách quý còn tổ chức triển lãm bản tiền đúc, huân chương, huy chương cổ, nhiều tài liệu độc đáo và vô giá.
 
Đặc biệt, kho báu quý giá nhất của thư viện chính là khoảng 75.000 cuốn sách viết tay, trong đó có những cuốn sách đã có tuổi đời xấp xỉ 2000 năm, và quyển kinh thánh xa hoa nhất thế giới - được nạm 1,5 kg vàng.
 
 
 

Cho tới khi được mở cửa trở lại, thư viện hơn 560 năm tuổi
 này càng trở nên lộng lẫy.

Tuy nhiên, chẳng hề dễ dàng để du khách đến thư viện Vatican nghiên cứu, tìm tài liệu, trừ phi đó là các chuyên gia, giáo viên hay là nghiên cứu sinh thuộc các trường đại học.


Vẻ đẹp cổ kính trên trần nhà thư viện.

 
Những bức tường trong thư viện cũng là di tích lịch sử quý giá với
những bức tranh từ thời trung cổ.

 
Nơi đây có khoảng 1,1 triệu đầu sách các loại.

Tất cả những bản viết tay quý giá tại thư viện đều được lưu giữ trong những căn phòng chống bom, mỗi bản viết tay đều gắn chip điện tử để không ai có thể đánh cắp và xê dịch chúng khỏi vị trí trong kho lưu trữ. Khi vào nghiên cứu tại phòng lưu trữ đặc biệt này, các học giả không được mang theo bút hay bất cứ loại chất lỏng nào.

Một trong những bản quyển sách cổ được lưu giữ trong thư viện.
 
 
 Mỗi năm chỉ có khoảng 4.000 đến 5.000 học giả từ các nước trên thế giới may mắn được phép tới đây nghiên cứu.
 
 
Dự kiến thư viện Vatican sẽ tiếp tục được phục chế vào năm 2012.
Theo afamily

Các tin đã đăng